Giải "bài toán" mua nhà không áp lực tài chính cho người trẻ

Giải "bài toán" mua nhà không áp lực tài chính cho người trẻ
Ngày đăng: 20/10/2020 10:27 AM

  Giải "bài toán" mua nhà không áp lực tài chính cho người trẻ

  20/10/2020 07:55

  Với tốc độ giá cả nhà đất liên tục leo thang, nhiều gia đình trẻ dù cố gắng tích cóp nhiều năm vẫn chưa thể sở hữu ngôi nhà mơ ước. Do đó nhiều chủ đầu tư nỗ lực đưa ra những giải pháp tài chính an toàn và linh hoạt, giúp khách hàng giải tỏa nỗi lo và yên tâm dựng xây tổ ấm.


  Nhiều chủ đầu tư áp dụng gói tài chính linh hoạt hỗ trợ khách hàng 

  Người trẻ ngày càng khó mua nhà

  TP.HCM đang đứng trước áp lực về quá tải dân số nhưng nguồn cung dự án bất động sản mới cung cấp ra thị trường ít dần, nguyên nhân do vướng pháp lý, quỹ đất hạn hẹp và mặt bằng giá nhà liên tục tăng cao. 

  Từ đó, nhiều người có xu hướng giãn về các tỉnh vùng ven, nơi có giao thông kết nối tốt để vừa tiện di chuyển vừa có không gian sống thông thoáng. Trong đó, Bình Dương được xem là vùng “đất lành chim đậu”, trở thành địa điểm thu hút đông đảo người lao động trẻ đang làm việc tại TP.HCM, mặc khác với lượng dân nhập cư làm việc tại các khu công nghiệp trên địa phương tăng cao mỗi năm khiến bất động sản khu vực này luôn sôi động, nhiều dự án mới hình thành, nở rộ nhất là phân khúc căn hộ.

  Theo báo cáo của CBRE, trong 9 tháng đầu năm 2020, thị trường căn hộ TP.HCM có hơn 9.200 căn hộ được chào bán từ 17 dự án, Bình Dương cũng không kém cạnh với hơn 8.200 căn hộ từ 8 dự án. Những con số này cho thấy căn hộ tại Bình Dương đang phát triển mạnh mẽ và gần như áp sát nguồn cung căn hộ tại TP.HCM.


  Căn hộ Bình Dương hấp dẫn đông đảo khách hàng với nhu cầu ở thực

  Dù thị trường bất động sản Bình Dương dồi dào nguồn cung và có mức giá mềm hơn so với TP.HCM, nhưng qua mỗi năm giá bất động sản khu vực lại thiết lập ở mức mới. Qua thống kê, từ thời điểm giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, giá căn hộ đạt 30 - 35 triệu đồng/m2, tăng từ 20 - 30% so với năm 2018. Một số dự án vừa được giới thiệu ra thị trường cũng được chào bán với mức giá khá cao, từ 40 - 46 triệu đồng/m2.

  Với tốc độ tăng giá “chóng mặt”, dù qua nhiều năm tích cóp, những gia đình trẻ vẫn khó có thể sở hữu một không gian sống riêng tư. Giấc mơ an cư để vững tâm lập nghiệp vẫn còn dang dở với nhiều người.

  Anh Gia Hùng, một kỹ sư đang làm việc tại quận Thủ Đức, cho biết vợ chồng anh có ý định mua một căn hộ tại Bình Dương để có không gian sống riêng tư và tiện di chuyển, nhưng qua vài năm tích cóp, tài chính vẫn chưa đủ, lý do là khi đã có gần đủ số tiền thì giá nhà lại tăng vọt. 

  Chị Phương, nhân viên văn phòng đang làm việc tại KCN VSIP cũng cho biết, vợ chồng chị có tổng thu nhập khoảng 40 triệu đồng/tháng, trừ các khoản chi phí cho con nhỏ, thuê nhà và sinh hoạt hằng ngày thì việc sở hữu một căn hộ tại Bình Dương vẫn còn là bài toán khó đối với gia đình chị.

  Giải pháp tài chính linh hoạt tại Legacy Central

  Giấc mơ an cư của gia đình anh Hùng hay chị Phương cũng chính là hoàn cảnh chung của đông đảo người trẻ đang lập nghiệp tại các đô thị lớn. Từ câu chuyện nhiều gia đình trẻ cố tích góp vẫn không đủ khả năng tài chính để mua nhà, nhiều chủ đầu tư đã tạo điều kiện cho khách hàng bằng phương thức thanh toán linh hoạt và liên kết với ngân hàng.

  Được nhiều khách hàng nhắc đến trong thời gian gần đây là dự án căn hộ Legacy Central được phát triển bởi Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh. Theo đó, dự án này có chính sách tài chính vô cùng linh hoạt, khách hàng chỉ cần trả trước 20% giá trị sản phẩm, tương đương chỉ cần có sẵn từ 168 triệu đồng. Phần còn lại chia thành nhiều đợt và đến khi nhận nhà mới tiếp tục thanh toán.


  Với phương thức thanh toán linh hoạt, Legacy Central mang đến giải pháp an cư cho nhiều gia đình trẻ. (Ảnh căn hộ mẫu Legacy Central)

  Đồng thời, dự án còn được ngân hàng OCB bảo trợ và hỗ trợ vay vốn, điều này đã thể hiện rõ giá trị và pháp lý dự án đã hoàn chỉnh. Bởi một dự án bất động sản có sự tham gia của ngân hàng phải thông qua quá trình thẩm định kỹ lưỡng và đảm bảo về mặt thủ tục xây dựng phát triển dự án. Với sự hợp tác này, khách hàng sẽ được ngân hàng OCB hỗ trợ vay vốn lên đến 70%. Dù vay một khoản tiền lớn nhưng khách hàng vẫn thoải mái với hình thức hoàn trả, bởi thời hạn vay được kéo dài đến 20 năm. Đặc biệt, khách hàng còn được chủ đầu tư hỗ trợ 100% lãi suất và ân hạn gốc đến khi nhận nhà.

  Bên cạnh đó, đối với những khách hàng có nguồn tài chính ổn định và lựa chọn phương thức thanh toán nhanh, sẽ được chiết khấu ngay đến 20%. Tất cả khách hàng còn có cơ hội sở hữu những phần quà giá trị với tổng giải thưởng lên đến 7 tỷ đồng gồm: 2 ô tô Camry 2.5Q, 6 Honda SH 150cc, 10 Honda Air Blade 2020 cùng 2.000 phần quà giá trị khác.

  Với mức giá ưu đãi, phương thức thanh toán linh hoạt cùng nhiều lợi thế khác của dự án, ngay khi vừa được giới thiệu ra thị trường, Legacy Central đã trở thành tâm điểm thu hút của đông đảo khách hàng. Đặc biệt, dự án đã góp phần hiện thực giấc mơ an cư của đông đảo người lao động trẻ tại Bình Dương và các khu vực lân cận. 

  Bài viết khác: